CHĂN, GA, GỐI, NỆM, RÈM KHÁCH SẠN SPA Sagatex HCM : 0905 609 176
CHĂN, GA, GỐI, NỆM, RÈM KHÁCH SẠN SPA Sagatex Đà Nẵng : 0901 123 841
CHĂN, GA, GỐI, NỆM, RÈM KHÁCH SẠN SPA Sagatex Hà Nội : 0901 123 863

Chọn vải may ga giường khách sạn


TỔNG CÔNG TY DỆT MAY XUẤT KHẨU SÀI GÒN

CHUYÊN SẢN XUẤT & CUNG CẤP KHĂN GA GỐI ĐỆM KHÁCH SẠN, CAO CẤP, GIÁ CẠNH TRANH, SỈ - LẺ

Mua lẻ online TẠI ĐÂY

Đặt hàng cho khách sạn, dự án: TẠI ĐÂY

1. Vải 100% Cotton:

Cotton là sợi bông nằm xung quanh hạt cây bông. Những sợi bông này được chuyển thành sợi chỉ và dùng để dệt vải.

a) 100% Cotton:

- Đặc tính của vải cotton là mềm mại, dễ sử dụng, sức chịu đựng cao, dễ giặt, khả năng thấm ẩm cao.

- Độ thông thoáng cao, phù hợp với mọi thời tiết.

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của vải 100% cotton là dễ nhăn, bị nhàu, có thể khắc phục được bằng cách là, sau khi là ủi vải sẽ đẹp trở lại.

Để tăng cường khả năng chống nhăn, sợi polyester được pha thêm vào cotton, tạo thành vải CVC hoặc TC.

b) 100% Cotton T300, T400

- Là loại vải cao cấp mang rất nhiều ưu điểm nổi trội với mật độ sợi cao, sợi vải được chải kỹ, dệt chéo, đã được xử lý tẩy và nhuộm màu, mặt vải được đốt lông kiềm bóng, phun hơi để xử lý xù lông.

- Do có những đặc điểm như trên, vải cotton T300 có thể chống nhăn cực kỳ tốt, bền, chống sờn, chống xù lông. Độ bền có thể lên đến trên 900 lần giặt.

2. Vải Polyester-

a) Xơ Polyester: là một loại xơ sợi tổng hợp có nguồn gốc từ than đá, không khí, nước và dầu mỏ. Sợi polyester được hình thành từ phản ứng hóa học giữa acid và rượu. Polyester được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp để sản xuất các loại sản phẩm như quần áo, đồ nội thất gia dụng, vải công nghiệp, máy tính và băng ghi âm, vật liệu cách điện. Sợi Polyester có nhiều ưu thế hơn khi so sánh với các loại vải truyền thống như bông. Nó không hút ẩm, nhưng hấp thụ dầu. Chính những đặc tính này làm cho Polyester trở thành một loại vải hoàn hảo đối với những ứng dụng chống nước, chống bụi và chống cháy. Khả năng hấp thụ thấp của Polyester giúp nó tự chống lại các vết bẩn một cách tự nhiên. Vải Polyester không bị co khi giặt, chống nhăn và chống kéo dãn. Nó cũng dễ dàng được nhuộm màu và không bị hủy hoại bởi nấm mốc. Vải Polyester là vật liệu cách nhiệt hiệu quả, đặc biệt, sợi không giảm độ bền trong môi trường nước. Vải Polyester không bền khi nhiệt độ trên 160 độ C.

b) Xơ Polyamid: tính chất sợi tương tự như sợi Polyester, song có một vài khác biệt:

Khả năng chịu nhiệt kém hơn so với sợi Polyester. Nhiệt độ trên 100 độ C sẽ làm độ bền sợi Polyamid giảm đáng kế. Dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời, sợi này bị lão hóa giảm mầu sắc. Sợi Polyamid được sử dụng rộng rãi trong kỹ thuật làm sợi mành, vải dù…

3. Vải TC( 65% Cotton+35% Polyester)

- Là chất liệu vải pha giữa cotton và polyester theo tỷ lệ 65/35( 65%cotton+ 35%Pe).

Đây là chất liệu vải đẹp, có khả năng khắc phục những hạn chế của hai chất liệu Cotton và Polyester. Vải TC có tính năng thấm mồ hôi, giảm nhiệt, nhẹ, giặt nhanh sạch, nhanh khô, có độ bền cao và khá thoáng mát cho người sử dụng.

4. Vải TC( 80% Cotton+20% Polyester)

- Là chất liệu vải pha giữa cotton và polyester theo tỷ lệ 80/20( 80%cotton+ 20%Pe).

Đây là chất liệu vải đẹp, có khả năng khắc phục những hạn chế của hai chất liệu Cotton và Polyester. Vải TC có tính năng thấm mồ hôi, giảm nhiệt, nhẹ, giặt nhanh sạch, nhanh khô, có độ bền cao và khá thoáng mát cho người sử dụng. Và mềm mại hơn so với Vải TC(65%cotton+ 35%Pe).

5. Vải CVC( 50% Cotton+50% Polyester)

- Là chất liệu vải tổng hợp pha giữa cotton và polyester theo tỷ lệ 50/50( 50%cotton+ 50%Pe), có khả năng chống nhăn, giữ màu lâu hơn và chắc chắn hơn cotton 100%. Tuy nhiên, chất liệu CVC bị hạn chế hơn so với chất liệu TC ở tính năng thấm mồ hôi và độ thoáng mát. Ưu điểm của loại vải này là ít nhăn hơn so với vải TC cũng như cotton khi sử dụng.

6. Vải Taffs( Taffeta)

- Là một dạng của sợi filament- một trong bốn dạng sợi cơ bản của sợi Polyester.

- Là vải dệt láng bóng từ sợi tơ hoặc các sợi nhân tạo. Vải Taffeta có độ bóng, và độ cứng, tạo cảm giác chững và không buông lơi, khi di chuyển có thể gây ra âm thanh cọ xát của vải. Taffeta thường được dùng để may cái sản phẩm cần độ đứng cho cảm giác hơi nam tính, hay được dùng để làm nền cho lớp bên trong của chiếc váy, vì độ bóng, sắc màu óng ánh của nó, và vì taffeta không bị ảnh hưởng bởi thời tiết (không bám vào da khi trời lạnh và không dãn ra khi trời nóng như một số loại vải khác).

7. Voal- Voal là loại chất liệu mỏng, nhẹ và có độ rủ cao. Chất liệu này đặc biệt phù hợp để tạo các nếp bèo, nhún.

- Trong thiết kế vải rèm, Voal được dùng để may lớp rèm trang trí bên trong của rèm chính, ngoài tác dụng trang trí, lớp Voal còn có tác dụng giúp phòng có sự kín đáo khi khách hàng muốn nghỉ ngơi mà vẫn nhìn được ra bên ngoài. 

8. Chỉ số T200, T300, OZ

a) Ký hiệu T200, T300: Ký hiệu mật độ sợi.

Mật độ sợi là số sợi vải có trong một đơn vị diện tích nào đó. Có 2 cách tính như sau :

- Số sợi/1inch vuông: Vải cao cấp có mật độ sợi từ 180- 300 sợi/ 1inch vuông vải( 1 inch vuông =2,54 cm vuông)

- Số sợi/ 10 cm2 vải: Vải cao cấp có mật độ sợi từ 225- 375 sợi/ 10cm2 vải

- Mật độ sợi càng cao thì chất lượng vải càng tốt, càng mang lại sự thoải mái cho người sử dụng; tuy nhiên cũng đồng nghĩa với việc sợi sẽ rất mỏng, ảnh hưởng tới độ bền của vải. Do vậy tốt nhất nên chọn vải có mật độ 200- 300 sợi/inch vuông sẽ đảm bảo được vừa bền, vừa mang lại thoải mái cho người sử dụng.

b) Ký hiệu OZ:

- Là ký hiệu chỉ số quy định độ dày của bông: 01oz= 28,35g/m2. Chỉ số oz càng cao thì bông càng dày.

 Xem những bài viết liên quan:

Chăn ga khách sạn, bốn nội dung bạn cần lưu ý khi mua và sử dụng

TỔNG CÔNG TY DỆT MAY XUẤT KHẨU SÀI GÒN CHUYÊN SẢN XUẤT & CUNG CẤP KHĂN GA GỐI ĐỆM KHÁCH SẠN, CAO CẤP, GIÁ CẠNH TRANH, SỈ - LẺ Mua lẻ online TẠI ĐÂY Đặt hàng cho khách sạn, dự án: TẠI ĐÂY...


Chương Trình Khuyến Mại Đặc Biệt Khi Mua Nệm Lò Xo SAGATEX

TỔNG CÔNG TY DỆT MAY XUẤT KHẨU SÀI GÒN CHUYÊN SẢN XUẤT & CUNG CẤP KHĂN GA GỐI ĐỆM KHÁCH SẠN, CAO CẤP, GIÁ CẠNH TRANH, SỈ - LẺ Mua lẻ online TẠI ĐÂY Đặt hàng cho khách sạn, dự án: TẠI ĐÂY...


Khăn quà tặng, giải pháp marketing đơn giản, tiết kiệm & hiệu quả

TỔNG CÔNG TY DỆT MAY XUẤT KHẨU SÀI GÒN CHUYÊN SẢN XUẤT & CUNG CẤP KHĂN GA GỐI ĐỆM KHÁCH SẠN, CAO CẤP, GIÁ CẠNH TRANH, SỈ - LẺ Mua lẻ online TẠI ĐÂY Đặt hàng cho khách sạn, dự án: TẠI ĐÂY...


Nệm bạn đang dùng có thật sự an toàn cho sức khỏe?

TỔNG CÔNG TY DỆT MAY XUẤT KHẨU SÀI GÒN CHUYÊN SẢN XUẤT & CUNG CẤP KHĂN GA GỐI ĐỆM KHÁCH SẠN, CAO CẤP, GIÁ CẠNH TRANH, SỈ - LẺ Mua lẻ online TẠI ĐÂY Đặt hàng cho khách sạn, dự án: TẠI ĐÂY...


Hỗ trợ trực tuyến ZALO - FACEBOOK

ZALO : 0901 123 841

Thiết kế & phát triển bởi ChipChipWeb
Thiết kế web Đà Nẵng ChipChipWeb

quảng cáo facebook đà nẵngquảng cáo google đà nẵngthiết kế web giá rẻ đà nẵng