CHĂN, GA, GỐI, NỆM, RÈM KHÁCH SẠN SPA Sagatex HCM : 0905 609 176
CHĂN, GA, GỐI, NỆM, RÈM KHÁCH SẠN SPA Sagatex Đà Nẵng : 0901 123 841
CHĂN, GA, GỐI, NỆM, RÈM KHÁCH SẠN SPA Sagatex Hà Nội : 0901 123 863

Chọn đệm tốt cho cột sống & phòng ngừa đau lưng


TỔNG CÔNG TY DỆT MAY XUẤT KHẨU SÀI GÒN

CHUYÊN SẢN XUẤT & CUNG CẤP KHĂN GA GỐI ĐỆM KHÁCH SẠN, CAO CẤP, GIÁ CẠNH TRANH, SỈ - LẺ

Mua lẻ online TẠI ĐÂY

Đặt hàng cho khách sạn, dự án: TẠI ĐÂY

Đệm như thế nào sẽ tốt cho cột sống & phòng ngừa đau lưng ?

 19.9.2020

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Đắc Nghĩa - Trưởng Đơn nguyên Chấn thương chỉnh hình - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chuyên khoa Phẫu Thuật chỉnh hình Ngoại chấn thương chỉnh hình

Nơi công tác Đơn nguyên Chấn thương - Chỉnh hình - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times CityKhoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City

Đệm, một số vùng miền gọi là nệm, sau đây gọi chung là đệm. Đệm tốt cho cột sống thường là những loại đệm có cấu trúc chắc chắn, độ đàn hồi cao và có tính thoáng khí. Để chọn một tấm đệm tốt cho sức khỏe cột sống, hạn chế các chứng đau lưng thì việc đưa ra các tiêu chí theo yêu cầu sử dụng là cần thiết.

1. Một số tiêu chí cần nhớ khi chọn đệm tốt cho cột sống

Việc chọn đệm tốt cho cột sống là một trong những vấn đề cần được quan tâm để đảm bảo sức khỏe xương khớp. Một số tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn “người bạn” đồng hành với giấc ngủ của mình:

1.1. Không nên chọn đệm quá cứng

Hầu hết các chứng đau lưng đều có liên quan đến cột sống. Vì vậy, để hạn chế cũng như ngăn ngừa tình trạng đau lưng khi nằm đệm, bạn không nên chọn các tấm đệm quá cứng. Trái lại, nên chọn những tấm đệm có độ đàn hồi và khả năng nâng đỡ cột sống tốt để chăm sóc cột sống của bạn, giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn trong lúc ngủ.Vậy thế nào là đệm quá cứng, khi bạn dùng tay ấn mạnh vào mặt nệm, nếu độ lún nhỏ hơn 3cm, là đệm quá cứng

1.2. Không nên chọn đệm quá mềm

Đệm quá mềm không có khả năng nâng đỡ cột sống nói riêng và khung xương của toàn bộ cơ thể, do đó cũng sẽ gây ra nhiều các bệnh về cột sống. Khi chọn đệm, bạn nên chọn các sản phẩm có độ mềm mại vừa đủ nhưng vẫn đảm bảo có thể nâng đỡ lưng trong điều kiện thoải mái, không gò ép.

Vậy thế nào là đệm quá mềm, khi bạn dùng tay ấn mạnh vào mặt nệm, nếu độ lún lớn hơn 50% chiều cao của đệm, là đệm quá mềm, ví dụ đệm cao 20cm mà ấn mạnh lún quá 10cm là đệm quá mềm

Người dùng không nên chọn đệm quá mềm

1.3. Đệm cần có sự phù hợp với cân nặng và kích thước của cơ thể

Nhiều người chỉ quan tâm đến kích thước của đệm mà thường bỏ qua kích thước và trọng lượng của bản thân, dẫn đến mua phải đệm không phù hợp. Ví dụ, một số người có kích thước lớn nhưng lại chọn đệm mềm mại, gây ra hiện tượng đệm không đủ sức đàn hồi để đẩy cơ thể người này lên khi nằm.

  • Cân nặng từ trên 90kg nên sử dụng đệm độ dày trên 35cm, click xem
  • Cân nặng từ trên 75kg nên chọn loại đệm có độ dày từ 30cm trở lên, click xem
  • Những ai cân nặng từ khoảng 50kg nên chọn đệm có độ dày từ 25 cm trở lên.click xem
  • Mức cân nặng dưới 45kg nên chọn loại đệm có độ dày vừa phải từ 20cm click xem

1.4. Đệm cần có độ thoáng khí

Một tấm đệm với độ thoáng khí tốt không chỉ giúp cơ thể không bị nóng khi ngủ, thoải mái và thư giãn mà còn có ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của tấm đệm cũng như vấn đề nâng đỡ cơ thể của đệm.

1.5. Chất liệu của đệm

Một tấm đệm tốt cho cột sống thường có liên quan đến độ mềm – cứng của đệm và chất liệu là yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề này. Khi chọn mua đệm, bạn nên chọn những sản phẩm được làm từ vật liệu có tính đàn hồi cao để đảm bảo khả năng hỗ trợ lưng cũng như cột sống là cao nhất.

2. Đệm nào tốt cho người đau lưng?

Đệm nào tốt cho sức khỏe hay đệm mào trị đau lưng là những câu hỏi thường trực của rất nhiều người khi muốn mua đệm mới. Thông thường, phù hợp với các tiêu chí trên là những loại đệm có chất lượng ổn định và cấu trúc bền chắc. Một số loại đệm sau đây được các chuyên gia khuyên dùng.

2.1. Đệm lò xo

Đệm lò xo là sản phẩm có độ đàn hồi rất tốt nhờ vào hệ thống gồm hàng trăm lò xo nằm cạnh nhau phía trong đệm. Ở các loại đệm lò xo chất lượng, những lò xo này thường làm từ chất liệu thép, do đó có tính đàn hồi và độ bền rất cao, đem đến sự thoải mái cho lưng cũng như toàn bộ cơ thể của người nằm.

Nhà Máy SAGATEX (thuộc TCT Dệt May Xuất Khẩu Sài Gòn) - nhà sản xuất & cung cấp đệm lò xo túi thương hiệu DENALI, ALASKA. FANSIPHAN, EVEREST, dòng đệm cao cấp chuyên dùng cho khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, xuất khẩu & gia đình ViệtĐệm lò xo Sagatex có tính đàn hồi và độ bền rất cao

Trên thị trường hiện nay, 2 loại đệm lò xo sau đây đặc biệt thịnh hành:

Đệm lò xo túi: có hệ thống lò xo bọc trong một túi vải riêng biệt. Nhờ sự hoạt động đặc biệt này mà mỗi lò xo có thể hỗ trợ chuyên biệt cho cơ thể khi nằm. Mỗi vị trí nâng đỡ của lò xo là độc lập, không ảnh hưởng đến những vị trí khác. Một đệm lò xo túi thường có khu vực lò xo nâng đỡ cột sống từ 3 đến 7 vùng quan trọng, khiến cơ thể cảm nhận sự mềm mại, đàn hồi và dễ chịu ở lưng.

 

Click xem chi tiết sản phẩm, báo giá & khuyến mãi

Đệm lò xo liên kết: hệ thống lò xo có liên kết thành từng tấm và bố trí song song, liên tiếp nhau trong khung thép, tạo ra bệ đỡ vững chắc cho đệm cũng như nâng đỡ lưng một cách ổn định, thoải mái.
 

Click xem chi tiết

 

 

Click xem chi tiết sản phẩm, báo giá & khuyến mãi

Đệm lò xo Sagatex với 7 vùng nâng đỡ cột sống tối ưu

Cơ thể của chúng ta có cấu trúc khác biệt và trọng lượng khác nhau đối với từng vùng trên cơ thể, có thể được chia làm 7 vùng trọng yếu như vùng đầu, vai, lưng, hông, đùi, cẳng chân và bàn chân. Và cột sống có cấu tạo tự nhiên hình chữ S là trục trung tâm có nhiệm vụ giữ cho cơ thể cân bằng và điều phối các hoạt động cơ thể. Dựa trên những đặc điểm này cùng với sự trợ giúp của chuyên gia lĩnh vực thần kinh, cột sống và xương khớp mà các nhà sản xuất nệm đã nghiên cứu ứng dụng các công nghệ mới và phát triển các dòng nệm tốt cho sức khỏe, có khả năng nâng đỡ hoàn hảo 7 vùng cơ thể, đảm bảo hệ thống xương sống được thư giản, nghỉ ngơi sau một ngày gánh vác trọng lượng của cả cơ thể và giúp cho người dùng ngủ ngon hơn, sống khỏe mạnh hơn.

Click xem chi tiết sản phẩm, báo giá & khuyến mãi

Do cấu trúc 7 vùng cơ thể đầu, vai, lưng, hông, đùi, cẳng chân và bàn chân có trọng lượng khác nhau nên để nâng đỡ được hoàn hảo các vùng trọng lượng khác nhau đó tấm nệm 7 vùng được sản xuất phải có độ cứng, vừa, mềm tương ứng với từng vùng cơ thể để đảm bảo trọng lượng được phẩn bổ đồng đều, giữ cột sống luôn thẳng theo cấu tạo tự nhiên.

Đệm lò xo SAGATEX có cấu trúc lò xo túi 7 vùng được thiết kế có độ cứng, vừa, mềm khác nhau theo từng vùng, khớp với mọi góc cạnh cơ thể : đầu, vai, lưng, hông, đùi, chân và bàn chân. Nâng đỡ hài hòa từng bộ phận cơ thể, giảm sự truyền động, tránh được những lay động của người bên cạnh.

Con lò xo được sản xuất hoàn toàn tự động bằng dàn máy CNC, con lò xo mềm có 7 vòng xoắn, vừa có 6 vòng xoắn, cứng có 5 vòng xoắn. 

2.2. Đệm mút

Đệm mút là sản phẩm đệm có bề mặt thông thoáng nhất trong số các loại đệm nhờ vào hàng triệu lỗ thông hơi nhỏ. Độ cứng của đệm mút tương đương với đệm cao su, vì vậy có khả năng nâng đỡ tốt cơ thể, đặc biệt là phần cột sống và lưng. Ở những loại đệm mút cao cấp, sự vượt trội của chúng còn nằm ở độ bền chắc, giúp giấc ngủ của bạn ở trạng thái thoải mái, an toàn.

Có thể nói, đệm tốt cho cột sống là lựa chọn quan trọng để cải thiện giấc ngủ hiệu quả. Đặc biệt, đối với những đối tượng đang có chứng đau lưng do các nguyên nhân nhất định thì tấm đệm lại càng có vai trò lớn đối với sức khỏe cột sống.

Click xem chi tiết sản phẩm, báo giá & khuyến mãi

HỆ THỐNG SHOWROOM SAGATEX

Hãy liên hệ showroom SAGATEX để được tư vấn đầy đủXem những bài viết liên quan:

Chăn ga khách sạn, bốn nội dung bạn cần lưu ý khi mua và sử dụng

TỔNG CÔNG TY DỆT MAY XUẤT KHẨU SÀI GÒN CHUYÊN SẢN XUẤT & CUNG CẤP KHĂN GA GỐI ĐỆM KHÁCH SẠN, CAO CẤP, GIÁ CẠNH TRANH, SỈ - LẺ Mua lẻ online TẠI ĐÂY Đặt hàng cho khách sạn, dự án: TẠI ĐÂY...


Chương Trình Khuyến Mại Đặc Biệt Khi Mua Nệm Lò Xo SAGATEX

TỔNG CÔNG TY DỆT MAY XUẤT KHẨU SÀI GÒN CHUYÊN SẢN XUẤT & CUNG CẤP KHĂN GA GỐI ĐỆM KHÁCH SẠN, CAO CẤP, GIÁ CẠNH TRANH, SỈ - LẺ Mua lẻ online TẠI ĐÂY Đặt hàng cho khách sạn, dự án: TẠI ĐÂY...


Khăn quà tặng, giải pháp marketing đơn giản, tiết kiệm & hiệu quả

TỔNG CÔNG TY DỆT MAY XUẤT KHẨU SÀI GÒN CHUYÊN SẢN XUẤT & CUNG CẤP KHĂN GA GỐI ĐỆM KHÁCH SẠN, CAO CẤP, GIÁ CẠNH TRANH, SỈ - LẺ Mua lẻ online TẠI ĐÂY Đặt hàng cho khách sạn, dự án: TẠI ĐÂY...


Nệm bạn đang dùng có thật sự an toàn cho sức khỏe?

TỔNG CÔNG TY DỆT MAY XUẤT KHẨU SÀI GÒN CHUYÊN SẢN XUẤT & CUNG CẤP KHĂN GA GỐI ĐỆM KHÁCH SẠN, CAO CẤP, GIÁ CẠNH TRANH, SỈ - LẺ Mua lẻ online TẠI ĐÂY Đặt hàng cho khách sạn, dự án: TẠI ĐÂY...


Hỗ trợ trực tuyến ZALO - FACEBOOK

ZALO : 0901 123 841

Thiết kế & phát triển bởi ChipChipWeb
Thiết kế web Đà Nẵng ChipChipWeb

quảng cáo facebook đà nẵngquảng cáo google đà nẵngthiết kế web giá rẻ đà nẵng